Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện? Cùng tìm hiểu nhé!

1089 Ecoe Homes

Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện? Đặc trưng của các huyện này là gì? Nếu đó là câu hỏi bạn đang thắc mắc, thì bạn tìm đến đúng nơi rồi đấy! Trong bài viết này, hãy cùng ECOE Homes tìm hiểu câu trả lời chính xác cho câu hỏi này nhé!

Tỉnh Lâm Đồng là một trong năm tỉnh của Tây Nguyên Việt Nam, và là tỉnh lớn thứ bảy của cả nước, tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Tỉnh Lâm Đồng nằm trong hệ thống sông Đồng Nai, có nguồn nước dồi dào, mạng lưới sông ngòi dày đặc, tiềm năng thủy điện rất lớn, có 73 hồ chứa và 92 đập. Sông ngòi ở Lâm Đồng phân bố đều, hầu hết sông suối chảy từ Đông Bắc xuống Tây Nam, sông suối ở đây đa số có lưu vực nhỏ và nhiều thác ghềnh ở thượng nguồn.

Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng

Tỉnh Lâm Đồng có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Lâm Đồng có 12 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố thuộc tỉnh và 10 huyện, và 142 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 111 xã, 13 thị trấn và 18 phường.

Sau đây là danh sách các đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh Lâm Đồng. Sẽ trả lời cho câu hỏi: Tỉnh Lâm Đồng Có bao nhiêu huyện?

STT

Quận, huyện

Số đơn vị hành chính cấp dưới huyện

Cấp

Tỉnh

1

Thành phố Đà Lạt

12 phường, 4 xã

Cấp Thành phố

Tỉnh Lâm Đồng 

2

Thành phố Bảo Lộc

6 phường, 5 xã

Cấp Thành phố

Tỉnh Lâm Đồng 

3

Huyện Bảo Lâm

1 thị trấn, 13 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

4

Huyện Cát Tiên

2 thị trấn, 7 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

5

Huyện Di Linh

1 thị trấn, 18 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

6

Huyện Đạ Huoai

2 thị trấn, 7 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

7

Huyện Đạ Tẻh

1 thị trấn, 8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

8

Huyện Đam Rông

8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

9

Huyện Đơn Dương

2 thị trấn, 8 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

10

Huyện Đức Trọng

1 thị trấn, 14 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

11

Huyện Lạc Dương

1 thị trấn, 5 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

12

Huyện Lâm Hà

2 thị trấn, 14 xã

Cấp huyện

Tỉnh Lâm Đồng 

Nói đến Lâm Đồng không thể bỏ qua thiên đường du lịch Đà Lạt, là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều du khách nổi tiếng, với vẻ đẹp cao nguyên thơ mộng, thanh bình và khí hậu se lạnh. Ngoài những cảnh đẹp, địa điểm du lịch nổi tiếng thì nền văn hóa đặc sắc cũng giúp Lâm Đồng thu hút du khách. Dưới đây là một số cảnh đẹp và nét đẹp đặc trưng của Văn hóa Lâm Đồng mà bạn có thể tìm hiểu.

Một số nét văn hóa tại các huyện của Lâm Đồng

  • Nét đẹp văn hóa Cồng Chiêng

Ngoài Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng cũng là địa điểm tổ chức Không gian Văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên. Có thể nói, văn hóa cồng chiêng của đồng bằng miền Trung là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt của văn hóa Lâm Đồng.

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên

Từ lâu, cồng chiêng đã gắn bó mật thiết với đời sống của người dân đồng bằng miền Trung, đặc biệt là Lâm Đồng, nó còn là tiếng nói của tâm hồn con người, thể hiện những vui buồn trong cuộc sống. Và cuộc sống hàng ngày. Loại hình văn hóa độc đáo này là di sản văn hóa phi vật thể thứ hai của Việt Nam và đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Nó không chỉ có giá trị vật chất, giá trị nghệ thuật mà còn là tiếng nói của con người và thượng đế.

  • Nét đẹp văn hóa ẩm thực vùng Lâm Đồng

Một số món ăn đã làm nên thương hiệu cho cả vùng đất, trong đó phải kể đến món lòng gà ướt với những biến tấu vô cùng độc đáo nhưng vẫn có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Khi bánh ướt mà không ăn kèm với nem chắc chắn bạn sẽ thấy thú vị và tò mò. Đây là sự kết hợp độc đáo giữa xúc xích gà giòn mềm, rau răm và chuối chát, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú với món ăn này.

Văn hóa ẩm thực Tây Nguyên

Văn hóa ẩm thực Tây Nguyên

Ngoài ra, còn có những món ăn tạo nên sức hấp dẫn cho văn hóa Lintong như bánh tráng nướng, cà phê chồn, bánh tét, chè atiso, lẩu bò, mứt giòn…. Dâu tây đà lạt, thác Prenn nai nướng. Ghé chợ đêm Đà Lạt vào một đêm se lạnh, thưởng thức món bánh tráng nướng cùng ly sữa đậu nành nóng hổi, ​​hàn huyên cùng bạn bè sẽ khiến chuyến hành trình của bạn thêm phần thú vị. Nó sẽ thú vị và hấp dẫn hơn.

  • Nét đẹp văn hóa tín ngưỡng

Ngoài loại hình văn hóa đặc sắc là cồng chiêng, những món ăn độc đáo và những món ăn vô cùng mới lạ thì tôn giáo cũng là một trong những yếu tố quan trọng không thể không kể đến trong văn hóa của Lâm Đồng. Theo ghi chép lịch sử, với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng các tôn giáo, tôn giáo đã du nhập vào Lâm Đồng từ rất sớm.

Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng

Tôn giáo tỉnh Lâm Đồng

Theo tìm hiểu, toàn tỉnh Lâm Đồng có 12 tôn giáo khác nhau, chiếm khoảng 599.461 người. Trong đó, Công giáo là tôn giáo lớn nhất với hơn 300.000 người, Phật giáo khoảng 200.000 người, Tin lành khoảng 90.000 người, Cao Đài hơn 12.000 người. Ngoài các tôn giáo chính, Lâm Đồng còn có các tôn giáo khác, như Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, Bà La Môn giáo,… và Tịnh độ cư sĩ Phật giáo Việt Nam.

Với tình yêu thiên nhiên, cảnh đẹp thơ mộng, khí hậu mát mẻ dễ chịu cùng nhiều món ngon không bao giờ quên của thực khách, Lâm Đồng chắc chắn là một địa điểm du lịch đáng để bạn ghé thăm. Ngoài ra, nền văn hóa phong phú và độc đáo của tỉnh này cũng khiến nền văn hóa trở nên vô cùng ấn tượng.

ECOE Homes

Có thể bạn quan tâm:

 

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay