Văn phòng công chứng tại quận Thủ Đức và thông tin xoay quanh

462 Ecoe Homes

Thủ tục hành chính tại văn phòng công chứng (VPCC) tại quận Thủ Đức là mối quan tâm của nhiều người khi cần giao dịch mua bán, công chứng. Trong số đó chính là quy trình thủ tục cũng như thời gian làm việc. Điều này đã “toát mồ hôi, nóng mặt” khi công chứng giấy tờ. Nếu bạn đang cần thông tin quy trình, thủ tục, thời gian làm việc. Hãy lăn chuột để không bỏ qua những thông tin hữu ích!

1. Có bao nhiêu văn phòng được cấp phép hoạt động công chứng hồ sơ tại quận Thủ Đức?

a. Số lượng văn phòng đang hoạt động

Có thể bạn vẫn chưa biết, từ cuối năm 2020, các quận Thủ Đức, quận 2 và quận 9 đã hợp nhất lại thành Thành phố Thủ Đức. Do đó, số lượng văn phòng công chứng trên địa bàn cũng có nhiều thay đổi. Hiện tại, đơn vị sở hữu tổng số 11 tổ chức công chứng đang hoạt động. Về việc văn bản được công chứng ở đâu phụ thuộc vào đơn vị quản lý cấp phường cũng như mong muốn của người dân. 

văn phòng công chứng (VPCC) tại quận Thủ Đức không gian khá rọng rãi, thoáng đãng

b. Danh sách văn phòng

Chúng tôi đã cập nhật danh sách các văn phòng được cấp phép công chứng đang hoạt động trên địa bàn quận Thủ Đức bên dưới. Người dân có nhu cầu công chứng có thể cân nhắc và lựa chọn một trong những văn phòng sau:

 • VP công chứng số 3.
 • VP công chứng Nguyễn Trí Tam.
 • VP công chứng Đông thành phố.
 • VP công chứng Nguyễn Thị Quý.
 • VP công chứng Đặng Thị Trinh Tuyết.
 • VP công chứng quận 9.
 • VP công chứng Phong Phú.
 • VP công chứng Lê Văn Sơn.
 • VP công chứng Lê Văn Dũng.
 • VP công chứng Thủ Thiêm.
 • VP công chứng Thủ Đức.

 

Xem thêm: Charm City Diamond – Dự án biểu tượng đẳng cấp thượng lưu khu vực phía Đông Sài Gòn

 

2. Quy trình công chứng giấy tờ tại các văn phòng quận Thủ Đức như thế nào?

Để tối ưu hiệu quả công việc cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí thì người dân và nhà đầu tư cần nắm rõ các bước làm việc tại các đơn vị văn phòng công chứng quận Thủ Đức. Mặc dù mỗi địa điểm sẽ có sự khác biệt về quy trình nhưng nhìn chung người dân cần thực hiện đủ các bước sau đây:

các đơn vị văn phòng công chứng quận Thủ Đức luôn xử lý hồ sơ nhanh nhất có thể

 • Bước 1: Mọi người có nhu cầu công chứng hồ sơ, giấy tờ trên địa bàn quận vui lòng liên hệ trước với tổng đài để được tư vấn. Trong quá trình tư vấn, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết khâu chuẩn bị hồ sơ và thủ tục.
 • Bước 2: Theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn, người dân sẽ nộp hồ sơ tại phòng tiếp nhận của các văn phòng.
 • Bước 3: Đơn vị tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ. Nếu chưa đủ yêu cầu, công chứng viên sẽ yêu cầu người dân bổ sung/sửa chữa. Nếu tất cả các điều kiện được đáp ứng, một hợp đồng giao dịch sẽ được thực hiện. Sau đó bàn giao hồ sơ cho bộ phận thẩm định tiếp tục xử lý.
 • Bước 4: Hai bên ký hợp đồng giao dịch theo theo hướng dẫn. Tiếp đến, bộ phận công chứng viên sau khi thẩm định xong sẽ tiếp tục chuyển hồ sơ cho bộ phận đóng dấu, lưu và trả kết quả.
 • Bước 5: Cuối cùng là nộp phí công chứng, giao hợp đồng và hoàn tất thủ tục công chứng.

3. Giờ làm việc của đơn vị công chứng tại quận Thủ Đức

Hầu hết các văn phòng công chứng quận Thủ Đức đều làm việc trong giờ hành chính. Giờ làm việc thông thường là từ thứ hai đến thứ sáu. Một số cơ quan công chứng khác cũng làm việc cả sáng thứ Bảy. Giờ làm việc vào thứ 7 sẽ từ từ 8h30 -11h30.

Hầu hết các văn phòng công chứng đều làm việc trong giờ hành chính

Điều quan trọng là tất cả các VPCC của quận đều có hoạt động ngoài giờ hành chính và theo yêu cầu của khách hàng. Phí cho hình thức này được tính theo quy định Nhà Nước nên người dân và chủ đầu tư có thể yên tâm.

Trên đây là những thông tin về văn phòng công chứng quận Thủ Đức. Hy vọng thông tin chúng tôi cung cấp là hữu ích cho bạn. Từ đây, người có nhu cầu công chứng hồ sơ, giấy tờ sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và làm việc hiệu quả!

ECOE Homes

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay