Quy hoạch phường 28 Quận Bình Thạnh

1000 Ecoe Homes

Phường 28 quận Bình Thạnh là 1 phường thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, diện tích 5,49 km vuông. Phường có tất cả 5.317 hộ gia đình với tổng dân số là 17.700 người. Số liệu được thống kê vào quý II, năm 2019. Hôm nay, cùng ECOE Homes đi tìm hiểu chi tiết về quy hoạch và những điểm nổi bật của phường 28 quận Bình Thạnh bạn nhé!

Thông tin quy hoạch phường 28 quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin quy hoạch phường 28 quận Bình Thạnh

Thông tin quy hoạch phường 28 quận Bình Thạnh

Đối với quy hoạch sử dụng đất của phường 28 quận Bình Thạnh, vui lòng tham khảo trong quy hoạch huyện Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000, kế hoạch sử dụng đất và kế hoạch phát triển không gian đến cuối năm 2025.

Phường 28 có diện tích quy hoạch là 426,93 ha, nằm ở phía Đông của Quận Bình Thạnh. Vị trí quy hoạch cụ thể của phường 28 quận Bình Thạnh như sau:

  • Phía Đông, Tây Bắc và Bắc giáp sông Sài Gòn và quận Thủ Đức;
  • Phía Tây giáp phường 27 quận Bình Thạnh;
  • Phía Nam và Tây Nam giáp sông Sài Gòn và quận 2

Theo Quyết định số 3408 / QĐ-UBND ngày 13/7/2015 của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Thành phố mới Bình Quới – Thanh Đa, quận 28 được thành lập. Quy hoạch là khu đô thị mới được quy hoạch và xây dựng theo tiêu chuẩn thành phố sinh thái hiện đại. Tương ứng, hệ thống hạ tầng đô thị được đầu tư xây dựng đồng thời trong tổng thể không gian công viên sinh thái và cảnh quan thiên nhiên.

Toàn bộ khu quy hoạch được chia thành 3 đơn vị ở, khu chức năng cấp thành phố ngoài đơn vị ở (xen kẽ 3 đơn vị ở) được xác định như sau:

Đơn vị 1 có các hạn chế sau: phía Đông giáp đường D5, phía Tây giáp phường 27, Quận Bình Thạnh, phía Nam và Bắc giáp sông Sài Gòn. Chức năng là khu thương mại, khách sạn, cao ốc văn phòng và khu dân cư phức hợp (bao gồm khu dân cư mới và khu hỗn hợp).

Đơn vị 2 có các hạn chế sau: phía Đông và phía Bắc giáp sông Sài Gòn, phía Tây giáp đường D5, phía Nam giáp đường D22. Các chức năng được chia nhỏ thành khu phức hợp thương mại, khách sạn, cao ốc văn phòng, khu dân cư (bao gồm khu dân cư mới và khu phát triển toàn diện) và công viên cây xanh tập trung.

Đơn vị 3 có các hạn chế sau: Phía đông và nam giáp sông Sài Gòn, phía tây giáp quốc lộ D5, phía bắc giáp quốc lộ D22. Các chức năng được chia nhỏ thành trung tâm nghiên cứu công nghệ mới, khu dân cư và công viên cây xanh sinh thái.

Dưới đây là quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của Thành phố Hồ Chí Minh và quy hoạch sử dụng đất của phường 28 quận Bình Thạnh trong bản đồ định hướng phát triển không gian đến năm 2025:

Bản đồ quận Bình Thạnh - Thành phố Hồ Chí Minh

Bản đồ quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách tra cứu quy hoạch trực tuyến TP. HCM

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại quận Bình Thạnh

  • Khu du lịch Văn Thánh

Khu du lịch Văn Thánh quận Bình Thạnh

Khu du lịch Văn Thánh quận Bình Thạnh

Khu du lịch Văn Thánh nằm sát sông Sài Gòn có diện tích hơn 8 ha, trong đó hồ có diện tích 3,5 ha tạo nên không gian thiên nhiên rộng rãi, thoáng mát giữa lòng thành phố đông đúc. Đến đây, bạn có thể trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên, giải tỏa chuỗi ngày căng thẳng sau những ngày làm việc, thưởng thức tiệc buffet hơn 80 món, tráng miệng và đồ uống.

Ngoài ra, khu du lịch Văn Thánh còn có chuỗi cửa hàng cà phê Đặng Đình ở Làng du lịch Bình Quan, được bao bọc trong khuôn viên thiên nhiên xanh mát cách xa nhịp sống hối hả của thành phố và tiếng nhạc du dương, êm đềm. Đây cũng là nơi lý tưởng để gia đình và bạn bè tổ chức picnic bằng xe máy vào những ngày cuối tuần hay những kỳ nghỉ ngắn ngày, vì khu du lịch Văn Thánh nằm hoàn toàn trong thành phố.

  • Khu du lịch Bình Quới 1

Khu du lịch Bình Quới 1 quận Bình Thạnh

Khu du lịch Bình Quới 1 quận Bình Thạnh

Khu du lịch Bình Quới 1 nằm ở khu vực giáp phía Đông Bắc sông Sài Gòn, là một vùng đất rộng lớn, kết hợp với không gian thiên nhiên yên tĩnh, thoáng mát với rặng dừa, vườn cây, ao cá bao phủ. Nơi đây tái hiện hình ảnh miền quê để những vị khách chưa có dịp về quê trải nghiệm những trò chơi dân gian quen thuộc nhưng không kém phần hiện đại, gánh xôi áo dài.

Đến với khu du lịch Bình Quới 1, khách hàng có thể tham gia các trò chơi, chèo thuyền, câu cá, du thuyền, du ngoạn… và thưởng thức ẩm thực với chủ đề “Hãn Hoàng Nam Bộ”, gồm nhiều món ngon. Ngoài ra, còn có các món ăn dân dã: lẩu mắm, lẩu hoa đồng nội… cho thực khách thoải mái lựa chọn. Bình Quới 1 kết hợp giữa không gian yên tĩnh, mát mẻ với nền ẩm thực đa dạng, là một trong những lựa chọn cho những chuyến picnic của cả gia đình và nhóm bạn. Bình Thạnh phải chơi gì? Địa điểm này chắc chắn không thể bỏ qua.

  • Khu du lịch Tân Cảng

Khu du lịch Tân Cảng quận Bình Thạnh

Khu du lịch Tân Cảng quận Bình Thạnh

Khu du lịch Tân Cảng chỉ cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 10 phút di chuyển, đây là điểm tụ tập lý tưởng cho gia đình, bạn bè đến thư giãn hít thở không khí trong lành giữa khung cảnh hữu tình. Tại đây nổi tiếng với các món ăn do đội ngũ chuyên nghiệp cung cấp, được thay đổi thường xuyên mà không gây nhàm chán.

ECOE Homes

Có thể bạn quan tâm:

 

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay