Quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp quận 9 TP. HCM

659 Ecoe Homes

Quận 9 là đơn vị hành chính trực thuộc Thành phố Thủ Đức, một mô hình thành phố trong thành phố đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay, Quận 9 đang từng bước chuyển mình và phát triển với vị trí đắc địa, đặc biệt là lĩnh vực du lịch sinh thái. Một trong những tuyến đường quan trọng của quận 9 là tuyến đường xương sống Đỗ Xuân Hợp. Trong bài viết này, cùng ECOE Homes đi tìm hiểu chi tiết về quy hoạch của tuyến đường này nhé!

quận 9 tp hcm

Quận 9 thành phố Hồ Chí Minh

Vị trí địa lý của quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Quận 9 được chia thành 13 phường, trong đó phường Hiệp Phước được coi là nơi trung tâm phát triển nhất quận, với diện tích 225 ha, dân số 21.936 người, được chia thành 6 khu phố và 79 tổ dân phố. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Ủy ban nhân dân và Hội đồng nhân dân Quận 9.

Bản đồ hành chính quận 9 TP.HCM

Bản đồ hành chính quận 9 TP.HCM

Về mặt địa lý, quận 9 có diện tích quy hoạch gần 11.390 ha, cách trung tâm TP.HCM khoảng 7 km, được bao bọc bởi sông Đồng Nai.

  • Hướng Đông giáp: là các huyện và Thành phố Biên Hòa thuộc tỉnh Đồng Nai.
  • Hướng Tây giáp: quận Thủ Đức, thành phố Thủ Đức.
  • Hướng Nam giáp: cầu Rạch Chiếc và quận 2, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Hướng Bắc giáp: Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hệ thống hạ tầng giao thông tại quận 9

  • Tuyến huyết mạch xa lộ Hà Nội.

Xa lộ Hà Nội

Xa lộ Hà Nội

Từ lâu, Xa lộ Hà Nội đã là trục đường huyết mạch nối liền khu vực phía Đông với trung tâm thành phố, cũng như các quận 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh, Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Vũng Tàu.

Họ đều chạy xe trên con đường này nên lưu lượng phương tiện qua lại rất lớn. Để giải quyết vấn đề này, UBND tỉnh đã triển khai dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, hiện đang trong quá trình hoạt động.

  • Tuyến Cao tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Tổng chiều dài 55 km, quy mô 4 làn xe, đi qua khu vực Thành phố Hồ Chí Minh – Đồng Nai. Được khởi công xây dựng vào tháng 10 năm 2009 và hoàn thành và đi vào sản xuất đầu năm 2015.

Từ khi tuyến đường cao tốc này được hình thành, thời gian và khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Vũng Tàu đã được rút ngắn rất nhiều. Bên cạnh việc giảm lưu lượng phương tiện xa lộ Hà Nội, nhu cầu nghỉ dưỡng tăng cao, lượng khách hàng mua biệt thự, căn hộ tại quận 9 cũng tăng lên đáng kể.

  • Tuyến Monorail Metro số 1

Tuyến Metro số 1 tại quận 9

Tuyến Metro số 1 tại quận 9

Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 2012 và mục tiêu là thay thế 25% xe máy đường bộ vào năm 2020.

Theo cập nhật tiến độ đến năm 2021 thì hạ tầng tuyến đường này đang bị chậm so với kế hoạch là gần 1 năm (Trong dự kiến ban đầu: Theo tiến độ quy hoạch, dự kiến năm 2019 sẽ đưa vào vận hành thử nghiệm và hoàn thành đưa vào sản xuất vào năm 2020.)

 

Xem thêm: Danh sách các văn phòng công chứng uy tín tại Quận 2

 

Quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp quận 9

Đường Đỗ Xuân Hợp là một trong những con đường chính ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, đoạn giáp Quận 2 đã được mở rộng lên 30m vào năm ngoái để đối phó với lưu lượng xe cộ đông đúc hàng ngày. Đường Đỗ Xuân Hợp kéo dài từ đường Xa Lộ thành phố Hà Nội qua sông Rạch Chiếc, qua cầu vượt Đỗ Xuân Hợp để đến điểm cuối tại đường Nguyễn Duy Trinh, quận 9.

Đường Đỗ Xuân Hợp

Đường Đỗ Xuân Hợp

Quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp quận 9 còn giao cắt với các tuyến đường quan trọng khác như Liên Phường, Dương Đình Hội, Tăng Nhơn Phú và Tây Hòa, … tạo thành một mạng lưới giao thông đông đúc và quy mô trên địa bàn 9 quận. Nói chung, đường Đỗ Xuân Hợp là con đường huyết mạch ở phường Phước Long B, chiếm một lượng lớn phương tiện qua lại. Khi nơi đây tập trung đông người qua lại như Đại học Văn hóa, Học viện Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, trường Cao đẳng Công nghệ Viettronics…các tuyến phố sẽ nở rộ các hoạt động thương mại, mua bán.

Mở rộng quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp quận 9

Do tuyến đường Đỗ Xuân Hợp đã xuống cấp và thường xuyên ùn tắc do xe cộ đông đúc nên tuyến đường này luôn được cả nước ưu ái và thường xuyên có các biện pháp thay thế, cải tạo.

Năm 2018, Phòng Quản lý giao thông đô thị 2 thuộc Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã triển khai mở rộng một phần đường Đỗ Xuân Hợp (dài 1,79 km) đi qua địa bàn quận 2 và quận 9, đạt 30 mét (tính cả chiều rộng vỉa hè hai bên) 8 mét

Mở rộng quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 Tp. HCM

Mở rộng quy hoạch đường Đỗ Xuân Hợp Quận 9 Tp. HCM

Tương ứng, đoạn đường Đỗ Xuân Hợp từ cầu Nam Lý đến đường Nguyễn Duy Trinh sẽ có quy mô 6 làn xe, lắp đặt hệ thống thoát nước, trồng cây, chiếu sáng … Tổng kinh phí đầu tư của dự án là 390 tỷ đồng, trong đó dự kiến vào năm 2021 Kết thúc.

Công trình xây dựng cầu Nam Lý quận 9

Công trình xây dựng cầu Nam Lý quận 9

Cầu Nam Lý có tổng chiều dài 449m, tổng mức đầu tư 857 tỷ đồng, do Đội Quản lý giao thông đô thị quận 2 làm chủ đầu tư, được khởi công xây dựng từ ngày 10/8/2016. Việc xây dựng cầu sẽ đáp ứng nhu cầu giao thông, và việc vận chuyển bằng đường thủy trên sông Rạch Chiếc chắc chắn là điều nên làm. Cầu dự kiến hoàn thành trong 18 tháng, nhưng vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng nên việc xây dựng đã 3 năm vẫn chưa hoàn thành.

ECOE Homes

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay