Người mạng Kim hợp hướng nào và cách hóa giải hướng xấu

464 Ecoe Homes

Theo phong thủy thì việc chọn vị trí và cách sắp xếp rất quan trọng. Vậy người mạng Kim hợp hướng nào? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho bạn trong nội dung dưới đây. Cùng theo dõi để tìm hiểu nhé!

Mạng Kim hợp hướng nào? 

Theo Ngũ hành thì sẽ có 5 loại mệnh là Kim. Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Giữa các loại hành thì sẽ luôn có sự tương sinh, tương khắc. Vậy thường thì người mạng Kim hợp hướng nào? Theo lý thuyết thì người mệnh này sẽ hợp với hướng Tây hoặc Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Dựa theo lý thuyết thì:

  • Tính tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tức là cây cháy sinh lửa, lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất, kim loại thì được hình thành trong đất. Còn kim loại nung nóng chảy sẽ thành dạng lỏng và nước nuôi cây. 
  • Tính tương khắc gồm: Kim Khắc Mộc, Mộc Khắc Thổ, Thổ Khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa, Hỏa Khắc Kim. 

Tóm lại người mạng Kim thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế nên chọn hướng nhà,  hướng làm việc là Tây Tứ Trạch. Tức là  hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây. Chính vì vậy khi định làm hay mua nhà thì hướng thuận lợi là Tây tứ trạch. Tương sinh – tương khắc đều hài hòa  và rất hợp lý. Từ đó mang đến sự cân bằng trong phong thủy. Người mệnh Kim thì nên sử dụng các vật trang trí bằng gốm sứ và đá. Không nên dùng các đồ liên quan đến nước như bể cá. 

mạng Kim hợp hướng nào

Người mạng Kim hợp hướng nào

Trang trí nội thất dành cho người mệnh Kim

Sau khi đã tìm hiểu người mạng Kim hợp hướng nào. Theo nguyên lý thì màu sắc có lợi nhất với mệnh Kim là vàng, cam nhạt. Nếu như sử dụng các gam màu này làm chủ đạo trong nhà thì về lâu dài sẽ mang đến nhiều lợi. May mắn và tài lộc sẽ đến nhà của bạn. 

Đồ tủ lạnh và điều hòa là vật thuộc kim, người cần hỗ trợ tính kim thì nên có các vật dụng này trong nhà hoặc văn phòng. Đặc tính Kim cũng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Tại các nơi kín gió thì nên trưng bày vật kim loại. Bạn cũng có thể sử dụng các đồ thủy tinh hoặc gương. Bởi chúng cũng có tính kim. Ngoài tính chất trang trí, tạo thẩm mỹ thì còn hỗ trợ tốt cho gia chủ. 

mạng Kim hợp hướng nào

Trang trí đồ nội thất trong nhà phải hợp mệnh

Đối với tranh ảnh thì người mệnh Kim nên dùng tranh gà, khỉ. Hoặc các đồ gốm sức liên quan đến 2 loài động vật này. Còn cây thì nên đặt chậu hoa Ngọc Lan, Cửu Lý Hương, Kim Bách Hợp, Hàm Tiếu, Mễ Lan, Kim Quế, Hoa Kim Ngân. 

Một số cách để hóa giải hướng nhà xấu

Nếu như không may mua phải một căn nhà hoặc chọn hướng làm việc không hợp mệnh. Vậy thì việc hóa giải sẽ không đơn giản. Theo các chuyên gia phong thủy thì có 3 hướng cơ bản để khắc phục: 

  • Đầu tiên thì bạn có thể thay cánh cửa để hợp mệnh hơn. Như vậy thì phần cửa ra vào chính sẽ không mang ý nghĩa quá nhiều nữa. Vậy thì cửa ra vào với phong thủy không đẹp sẽ không ảnh hưởng đến nhà bạn nữa. 
  • Treo một chiếc gương bát quái hoặc có thể trang trí tranh Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công. Đây đều là những đồ phong thủy truyền thống mang lại năng lượng tích cực. Vị trí nên treo là gần cửa ra vào. Gia chủ cũng nên dùng những đồ mang ý nghĩa biểu trưng riêng mình. 
  • Cách thứ 3 chính là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Bạn cần thực hiện biện pháp này một cách tinh tế. Cần cân bằng cả 5 yếu tố phong thủy cơ bản. Nếu như cửa ra vào quay sang hướng Bắc không hợp mệnh thì không nên chọn các yếu tố nước. Mà thay vào đó hãy trang trí các đồ vật có tính Thổ. Áp dụng một trong 3 cách này thì bạn sẽ hạn chế được hướng xấu.
mạng Kim hợp hướng nào

Cách hóa giải hướng nhà xấu

Bài viết trên đây, chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi người mạng Kim hợp mệnh nào. Hy vọng chia sẻ này đã mang đến cho bạn kiến thức hữu ích. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống. 

ECOE Homes

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay