Ông Dũng lò vôi và vợ Nguyễn Phương Hằng là ai?

501 Ecoe Homes

Trong thời gian gần đây, cái tên Dũng lò vôi và Nguyễn Phương Hằng nổi lên như một hiện tượng trong ngành livestream bằng việc liên tiếp phá vỡ các kỉ lục tại Việt Nam với số lượng người xem lên đến gần 300.000 người chỉ trong vòng 20p phát sóng. Vậy ông Dũng lò vôi là ai, qua bài viết sau đây ECOE Homes sẽ mang đến đầy đủ những thông tin chi tiết nhất!

Ông Dũng lò vôi là ai?

Dũng “lò vôi” là biệt danh của ông Huỳnh Uy Dũng, sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Ông là một doanh nhân và chính trị gia người Việt Nam và hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam.

Doanh nhân Dũng lò vôi - Huỳnh Uy Dũng

Doanh nhân Dũng lò vôi – Huỳnh Uy Dũng

Tuy chưa học hết lớp 12, ông đã nhập ngũ và tham gia Chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, rồi Quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Sau khi chiến tranh kết thúc, ông chuyển về công tác ở phòng hậu cần Công an Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Sông Bé. Thời điểm đó, do cuộc sống quá kham khổ, ông đã nghỉ việc và chuyển sang kinh doanh lò vôi, sản xuất các loại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.Sau đó ông được điều làm Giám đốc Công ty sơn mài Thành Lễ (sau này được đổi tên thành Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ).

Ông từng được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội điều Việt Nam Khóa II Nhiệm kỳ 1994 – 1996 nhưng cũng chỉ tham gia trong hai năm 1994 – 1995. Ngoài ra, Huỳnh Uy Dũng còn là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bình Dương.

Cuối năm 2018, Huỳnh Uy Dũng đã được Đại Học Apollos, một đại học giáo dục từ xa ở Mỹ, trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

Ông Dũng lò vôi giàu cỡ nào?

Theo tin tức trên báo Công an Nhân dân, Dũng “lò vôi”, là danh xưng của một trong những vị đại gia hàng đầu Việt Nam, người ta ước chừng khối tài sản của ông độ vài mươi nghìn tỷ, theo thống kê từ truyền thông giá trị tài sản chốt lại của ông Dũng là khoảng 50 nghìn tỷ.

Đại gia Huỳnh Uy Dũng là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Du lịch Đại Nam. Khối tài sản lớn nhất của doanh nghiệp này là sở hữu khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến nổi tiếng khắp Việt Nam với diện tích lên hơn 700 ha tại Bình Dương với số vốn đầu tư lên tới 6.000 tỷ đồng.

Khu du lịch Đại Nam

Khu du lịch Đại Nam

Ông còn là chủ đầu tư các khu công nghiệp tại Bình Dương gồm Sóng Thần 1, 2 và 3. Trong đó khu công nghiệp Sóng Thần 1 có diện tích 178,01ha, khu công nghiệp Sóng Thần 2 có diện tích 279,27ha với tổng vốn đầu tư 423,28 tỉ đồng; khu công nghiệp Sóng Thần 3 có tổng vốn đầu tư 935,945 tỉ đồng, diện tích 533,846ha.

Ngoài ra, ông Dũng “Lò vôi” và gia đình cũng sở hữu nhiều quỹ đất lớn, phát triển các dự án bất động sản lớn có giá trị đắc địa như tại địa phương như: Khu đô thị Trung Tâm hành chính huyện Dĩ An, Khu dân cư Sóng Thần, Khu đô thị thương mại dịch vụ Sóng Thần…

Khu công nghiệp sóng thần

Khu công nghiệp sóng thần

 

Xem thêm: CHARM CITY DIAMOND – Biểu tượng cuộc sống thượng lưu tại Dĩ An Bình Dương

 

Ông Dũng lò vôi có mấy vợ, những người đó là ai?

Những hình ảnh về người vợ đầu của Huỳnh Uy Dũng rất ít, người đã giúp ông có được cơ ngơi như ngày hôm nay.

Người ta nói tất cả những gì có được lúc đó, một phần ông Dũng Lò Vôi cũng phải trông cậy vào người vợ già đầu tiên hơn ông 6 tuổi, bà Trần Thị Tuyết. Bà là con gái của ông Ba Thu – giám đốc nông nghiệp tỉnh Sông Bé. Ngày tổ chức đám cưới thời ấy, bà được bố mẹ đẻ cho 3 chỉ rưỡi vàng hồi môn.

Có thể nói rằng thế lực nhà vợ, chính là nhờ bố vợ đầu có công lớn, giúp Dũng Lò Vôi có được cơ ngơi như ngày hôm nay. Bố của bà Tuyết xin cho Dũng vào làm 1 chân trong phòng cán bộ tỉnh Bình Dương. Mối tình vợ chồng này cuối cùng cũng đứt gánh giữa đường, ngay sau ngày mừng thọ mẹ bà Tuyết. Lúc đó, ông và bà có với nhau 3 mặt con: 2 trai, 1 gái. Theo nhiều nguồn tin, người chủ động nói lời chia tay chính là ông Dũng.

Anh Trần Phi Long - con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng với người vợ đầu

Anh Trần Phi Long – con trai cả của ông Huỳnh Uy Dũng với người vợ đầu

Sau lần đổ vỡ hôn nhân đầu, đồng thời cũng là thời điểm thành lập khu du lịch quy mô lớn tháng 9/2007 Dũng Lò Vôi bắt đầu mối quan hệ với bà Nguyễn Phương Hằng – việt kiều nước ngoài. Tuy nhiên lúc đó, bà Hằng vẫn còn vướng bận những vấn đề hôn nhân với chồng trước. Bà từng là vợ của ông Trần Văn Thìn, có 1 con gái chung. Sau khi đồng lòng ly hôn, với những kinh nghiệm vốn có bà Hằng kinh doanh trên các lĩnh vực bất động sản, trồng cao su, siêu thị thời trang.

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng - Nguyễn Phương Hằng cùng con trai

Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng cùng con trai

Đến 8/6/2010, 2 người tổ chức đám cưới vô cùng xa xỉ, lớn tại thành Đại Nam. Ngày thành lập khu du lịch này, ông Dũng vướng phải nhiều chỉ trích, đồng thời bị cho là điên rồ khi cố tình đầu tư 5 nghìn tỷ đồng và 3000 nhân viên. Và không hổ danh người phụ nữ quyền lực, bà Hằng ra tay giúp sức chồng. Bà Hằng giúp chồng xóa hết nợ nần, dẹp yên thị phi rộng đường dư luận.

Thực hư về thông tin ông Dũng lò vôi bị bắt?

Ngày cuối cùng của năm 2014, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương công bố với báo chí tin tức khởi tố vụ án liên quan Công ty cổ phần Đại Nam. Theo đó, vào khoảng 16g ngày 2-10-2014, tài xế Nguyễn Thanh Hoàng, 34 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM, lái xe đầu kéo container trên đường ĐT743C, thuộc khu phố Bình Đáng, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, hướng từ Bình Dương về TP.HCM thì bị cảnh sát giao thông dừng xe.

Công an thị xã Thuận An phối hợp cùng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra hàng hóa trên xe thì phát hiện 77 hộp gỗ trắc với khối lượng 9,173m3 do Công ty cổ phần Đại Nam xuất bán, có hồ sơ lâm sản không hợp pháp nên đã tạm giữ số hàng để xác minh

Gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm (ảnh minh họa)

Gỗ trắc là loại gỗ quý hiếm (ảnh minh họa)

 

Lý giải về nguồn gốc lô gỗ trắc gần 10m3 bị thu giữ và đang bị điều tra hình sự, ông Dũng “lò vôi” thông tin, đó là lô gỗ nằm trong lô hàng gỗ đa chủng loại mà ông là đại diện cho Công ty CP Đại Nam ký hợp đồng mua của Cty TNHH Hoàng Gia Cát Tường (trụ sở đường Yersin, phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) hồi đầu tháng11/2009. Ông Dũng có cung cấp, khi mua lô hàng này, 2 bên có ký hợp đồng kinh tế, có hóa đơn, chứng từ…

Hợp đồng kinh tế mà ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, là nguồn gốc lô gỗ 10m3 gỗ xẻ trắc đang bị công an TX.Thuận An thu giữ

Hợp đồng kinh tế mà ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, là nguồn gốc lô gỗ 10m3 gỗ xẻ trắc đang bị công an TX.Thuận An thu giữ

Thời điểm này, ông Dũng đang ở nước ngoài nên có trao đổi với nhân viên Đại Nam qua điện thoại, và đồng ý cho mang đi thanh lý.

Thông tin về việc ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Vào ngày 21 tháng 10 năm 2013, ông Dũng đã làm đơn tố cáo gửi Thủ tướng và tổng Thanh tra Chính phủ vì cho rằng Lê Thanh Cung – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã làm trái pháp luật khi không phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu đất ở rộng khoảng 61,5 hecta tại khu công nghiệp Sóng Thần 3. Ông Cung đã ký văn bản không cho chủ đầu tư chuyển nhượng quyền sử dụng đất khu đất ở này, không phê duyệt và cũng không trả lời về việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết khu công nghiệp Sóng Thần 3.

Ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Đồng thời ông Cung cũng ký quyết định “không cho phép chuyển nhượng đất ở trong khu công nghiệp dưới bất kỳ hình thức nào”. Thanh tra Chính phủ Việt Nam đã cho rằng ông Dũng kiện nhầm người. Cũng sau đó UBND Tình Bình Dương đã thu hồi quyết định về việc cho phép thay đổi thời hạn sử dụng đất “khu ở” trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 từ “50 năm” sang “lâu dài”.

Ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Ông Dũng lò vôi kiện chủ tịch tỉnh Bình Dương

Từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 28 tháng 10 năm 2014, tỉnh Bình Dương đã ban hành tới 12 văn bản gửi tới Công ty cổ phần Đại Nam, liên quan tới việc thu hồi quyền sử dụng 61,5 hecta đất ở của công ty. UBND tỉnh Bình Dương khẳng định không hề thu hồi đất khu công nghiệp Sóng Thần 3 mà chỉ thu hồi sổ đỏ cấp sai; còn ông Dũng nói thực chất đó là quyết định thu hồi đất và yêu cầu Bình Dương đền 1.800 tỷ đồng.

Để đáp lại những hành động trên, ông Huỳnh Uy Dũng đã tuyên bố sẽ đóng cửa Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến từ ngày 20 tháng 11 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2014.

Lùm xùm giữa ông Dũng lò vôi và Võ Hoàng Yên

Ông Dũng lò vôi và Võ Hoàng Yên

Ông Dũng lò vôi và Võ Hoàng Yên

Vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, ông Dũng đã cùng với vợ mình là bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng cáo buộc ông Võ Hoàng Yên với hành vi chữa bệnh bằng cách bấm huyệt, lừa đảo chiếm đoạt tiền cứu trợ lũ lụt, xây chùa mà hai người quyên góp. Ông Yên sau đó cũng đã phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời viết thư đề nghị trả lại tiền cho vợ chồng ông. Dù vậy vợ chồng ông Dũng vẫn từ chối và nói rằng sẽ “tố cáo, vạch trần bộ mặt thật của ông ra cho tới cùng”.

Cũng trong ngày 31 tháng 3 cùng năm, ông Dũng đã tuyên bố rằng sẽ đòi lại 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên để đem đi làm từ thiện.

Các hoạt động từ thiện của ông Dũng lò vôi và bà Nguyễn Phương Hằng

Kể từ năm 2015, ông Dũng đã cùng bà Nguyễn Phương Hằng đồng sáng lập Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu và sử dụng 100% lợi nhuận của Công ty cổ phần Đại Nam trong khoảng thời gian từ 2014 đến 2030 để phục vụ cho công tác từ thiện xã hội. Quỹ đã liên kết với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi Đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông qua chương trình “Trái tim Hằng Hữu” để tài trợ trang thiết bị và kinh phí mổ tim cho hơn 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và não úng thuỷ trên khắp cả nước mỗi năm. Tuy nhiên, vào ngày 23 tháng 6 năm 2021, quỹ đã đồng loạt gửi công văn đến ba bệnh viện trên về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình thiện nguyện từ tháng 10 năm 2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến Công ty cổ phần Đại Nam phải tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình.

Các hoạt động của quỹ từ thiện Hằng Hữu

Các hoạt động của quỹ từ thiện Hằng Hữu

Năm 2017, hai người cũng đã tham gia đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng cho “Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai” nhằm giúp đỡ những người đã chấp hành xong án tù và những người đã được giáo dưỡng, trở lại hoà nhập với cộng đồng. Ngày 4 tháng 3 năm 2019, hai vợ chồng đã dành tặng 200 tỷ đồng để ủng hộ cho người dân nghèo tại quê nhà Bình Định của ông.

Hoạt động quyên góp đất đai của ông Huỳnh Uy Dũng

Trước sự bùng phát của dịch Covid-19, đại gia Dũng “lò vôi” đã quyết định hiến 1.000 tỷ đồng từ khối tài sản cá nhân để ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Thậm chí, vợ chồng ông chủ khu du lịch Đại Nam cho biết sẵn sàng hiến thêm tài sản cá nhân để phòng chống dịch bệnh.

Ông Dũng lò vôi quyết định hiến tặng phần tài sản trị giá 1000tỷ đồng cho nhà nước trong công cuộc chống dịch COVID

Ông Dũng lò vôi quyết định hiến tặng phần tài sản trị giá 1000tỷ đồng cho nhà nước

Ngày 12 tháng 5 năm 2021, ông Huỳnh Uy Dũng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Bình Dương, bày tỏ nguyện vọng muốn được tặng khu đất có diện tích gần 20.000 mét vuông bao gồm toàn bộ hai khu A38 và A39 gồm 127 lô đất thuộc dự án khu nhà ở Đại Nam do công ty này làm chủ đầu tư tại phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một để địa phương tổ chức đấu giá, dự kiến thu về khoảng 500 tỷ đồng, đưa vào làm kinh phí phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, số tiền thu được sau khi đấu giá sẽ dành tặng 40% cho công tác phòng chống dịch tại Bình Dương, 60% gửi tặng tới Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19. Trong trường hợp tổng số tiền đấu giá 127 lô đất ít hơn 500 tỷ đồng, công ty sẽ bù thêm số tiền còn thiếu.

Theo Wikipedia

Xem thêm:

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay