Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Giang Điền

634 Ecoe Homes

Khu công nghiệp Giang Điền là một trong những khu công nghiệp chính của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trong tương lai không xa, nơi đây cũng sẽ là nơi tiếp nhận khu công nghiệp Biên Hòa 1. Vậy Quy hoạch và hướng phát triển của khu công nghiệp Giang Điền này hiện tại ra sao? Sau đây là thông tin quy hoạch chi tiết và bản đồ quy hoạch của khu công nghiệp Giang Điền. Mời các bạn cùng ECOE Homes tìm hiểu nhé!

Bản đồ quy hoạch Khu công nghiệp Giang Điền

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền

Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền

Giang Điền là đơn vị thành viên của Tổng công ty Sonadezi. Công ty hiện đang vận hành và phát triển 10 khu công nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và Đồng Nai.

Khu công nghệ cao Giang Điền đi vào hoạt động năm 2008, diện tích quy hoạch 529 ha, diện tích cho thuê 320 ha. Khu công nghiệp tọa lạc tại xã Giang Điền thuộc thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, xã An Viễn và xã Tam Phước thuộc huyện Trảng Bom. Ngoài ra, nó còn tiếp giáp với khu dân cư dịch vụ Giang Điền và khu du lịch sinh thái thác Giang Điền.

Khu công nghiệp Giang Điền có vị trí địa lý vượt trội và nhiều lợi thế phát triển. Chỉ cách Biên Hòa 20 km và cách Thành phố Hồ Chí Minh 40 km. Ngoài ra, Khu công nghiệp Giang Điền chỉ cách sân bay Long Thành, một sân bay quốc tế lớn đang được xây dựng 12 km. Đường sắt bắc nam cách Giang Điền khoảng 3 km. Với vị trí như vậy, khu công nghiệp Giang Điền này có lợi thế về giao thông và tiêu thụ hàng hóa.

Trong năm 2019, Giang Điền đã giới thiệu 8 dự án đầu tư với số vốn đăng ký 14 triệu đô la Mỹ. Điều này nâng tổng số nhà đầu tư vào khu công nghiệp lên 47 nhà đầu tư. Tổng vốn đầu tư vượt 780 triệu đô la Mỹ, chiếm 70% diện tích đất cho thuê.

 

Xem thêm: Khu dân cư Long Phát Residence Long Thành có gì để thu hút giới đầu tư?

 

Quy hoạch hướng phát triển của Khu công nghiệp Giang Điền

Với quy mô và lợi thế hiện có, Khu công nghiệp Giang Điền đang xây dựng các phương hướng phát triển cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tiến độ lâu dài cho toàn huyện, cụ thể như sau:

  • Thứ nhất: phát triển sản xuất và bảo vệ môi trường đi đôi với nhau

Khu công nghiệp Giang Điền luôn liên quan đến vấn đề môi trường trong sản xuất. Đưa ra những đề xuất nhanh chóng và có những biện pháp kịp thời để giải quyết những vấn đề gặp phải.

Định hướng phát triển khu công nghiệp Giang Điền

Định hướng phát triển khu công nghiệp Giang Điền

Sonadezi đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tập trung với công suất xử lý hàng ngày là 12.000 mét khối và một trạm bơm với công suất xử lý hàng ngày là 5.000 mét khối. Ngoài ra, còn chủ trương sử dụng công nghệ cao để xây dựng khu công nghiệp đa ngành nhằm giảm tác động đến môi trường.

Nằm trong dự án quy hoạch di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 1 sang Khu công nghiệp Giang Điền. Những công ty gây ô nhiễm môi trường sẽ không được Giang Điền chấp nhận.

  • Thứ 2: Chú trọng phát triển đa ngành

Khu công nghệ cao Giang Điền nằm ở phía đông nam, là khu kinh tế trọng điểm phía nam. Vì vậy, phát triển kinh tế nhiều thành phần là hướng đi tất yếu. Giang Điền đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ cao, hiện đại và ít ô nhiễm môi trường.

Ngoài ra, Giang Điền còn tập trung phát triển lĩnh vực sản xuất sản phẩm viễn thông, công nghệ thông tin, tự động hóa, sản xuất chế phẩm sinh học, thiết bị kỹ thuật số, sản xuất lắp ráp điện tử, cơ điện tử và máy móc, khí đốt và các lĩnh vực khác.

Không chỉ vậy, nơi đây còn nằm trong khu công nghiệp của đô thị Nhơn Trạch. Trong tương lai sẽ trở thành khu công nghệ cao lớn nhất Việt Nam. Khu công nghệ cao Giang Điền phát triển đa ngành sẽ có nhiều tiềm năng và lợi thế.

  • Thứ 3: Có chính sách đầu tư chuyên biệt, quy mô lớn

Có thể thu hút các tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam. Khu công nghiệp này có chủ trương đầu tư quy mô lớn, chuyên ngành nên đã nắm bắt được cơ hội lớn.

Khu công nghệ cao Giang Điền

Khu công nghệ cao Giang Điền

  • Thứ 4: Khả năng phát triển sử dụng

Khu công nghiệp Giang Điền có nhiều lợi thế như vị trí địa lý thuận lợi, nguồn nhân lực tốt, cơ sở hạ tầng tốt. Ngoài ra, khu công nghiệp còn mang đến cho nhà đầu tư các thủ tục pháp lý nhanh chóng và các dịch vụ hỗ trợ hiệu quả.

Với những điều này, Khu công nghệ cao Giang Điền có thể thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, lao động và các nhà đầu tư. Đây là một lợi thế mà không phải khu công nghiệp nào cũng có được.

  • Thứ 5: Kế hoạch phù hợp với nhiều công ty

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng đầu tư vào Khu công nghiệp Giang Điền. Quy hoạch tổng thể của nơi này rất linh hoạt.

Đất ở đây có thể được chia thành các khu rất nhỏ, chẳng hạn như 1.000-2.000 mét vuông nhà xưởng sản xuất sẵn, 5.000-10.000 mét vuông đất công nghiệp. Điều này làm cho việc đầu tư của doanh nghiệp trở nên dễ dàng. Ngoài ra, giá cả và phương thức thanh toán của Khu công nghiệp Giang Điền cũng hấp dẫn các nhà đầu tư.

Giá thuê tại chỗ của khu công nghệ cao Giang Điền là 0,5 đô la Mỹ một mét vuông trong một năm. Giá thành của một nhà máy công nghiệp là 25-50 đô la Mỹ một mét vuông trong thời hạn 50 năm, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng. Phí quản lý là 0,5 USD cho mỗi mét vuông trong thời hạn một năm. Mức giá này rất phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  • Thứ 6: Đồng bộ cơ sở hạ tầng

Hạ tầng khu công nghệ cao Giang Điền

Hạ tầng khu công nghệ cao Giang Điền

Diện tích đất của Khu công nghiệp Giang Điền là 529,2 ha. Trong đó, 100ha đã được giải phóng mặt bằng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, Khu công nghiệp Giang Điền đã và đang tiến hành đầu tư cơ sở hạ tầng thông qua xây dựng đồng bộ và phân khu theo riêng từng đối tượng cụ thể.

ECOE Homes

Có thể bạn quan tâm:

 

Đánh giá post

CÔNG TY CỔ PHẦN ECOE HOMES

134 Đ. Bạch Đằng, Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0947.0000.39
Email: daothanh1708@gmail.com DMCA.com Protection Status
Nhận thông tin từ chúng tôi

Chat ngay